Nâng mũi bọc sụn

Tìm hiểu về nâng mũi bọc sụn


Ra đời từ xứ sở “Kim chi”, nâng mũi bọc sụn được xem là phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay, với phần sóng mũi được nâng cao bằng sụn nhân tạo và phần đầu mũi được bao bọc bởi phần sụn tự thân. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết 5 điều sau đây thì đừng nên đi nâng mũi bọc sụn.

I. Phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì?

Đối với những khách hàng có da đầu mũi quá mỏng, việc sử dụng phương pháp nâng mũi thông thường sẽ gây ra nhiều biến chứng như lộ sóng, đỏ đầu mũi,... Phương pháp nâng mũi bọc sụn ra đời nhằm giải quyết tình trạng biến chứng thường xảy ra khi sử dụng phương pháp nâng mũi cũ. 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là sự kết hợp ăn ý của cặp đôi sụn nhân tạo và sụn sinh học. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ nâng cao ⅔ sóng mũi bằng sụn nhân tạo (Sụn Hàn) và ⅓ đầu mũi còn lại sẽ được bọc bằng sụn sinh học. Không chỉ mang lại dáng mũi cao, thẳng, tự nhiên mà nó còn tránh được những biến chứng phức tạp sau nâng do việc đào thải chất liệu.

II. Các chất liệu sụn thường gặp

II.1. Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là vật liệu bền vững dùng cho việc nâng cao sóng mũi. Thông qua ý muốn khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành gọt sụn mũi theo hình dạng và độ cao khách hàng mong muốn. 
Trên thị trường có nhiều loại chất liệu sụn nhân tạo hoàn toàn phù hợp để nâng mũi như: Silicon, Softxil, Gore-text, Medpor,Dacron , Dacroneflon,...

II.2. Sụn sinh học

Lớp sụn sinh học sẽ bao bọc và chống đỡ cho phần đầu mũi, vì thế hiện tượng bao xơ, đỏ đầu mũi từ đó không xuất hiện. Đặc biệt, sự nối liền giữa sụn nhân tạo và sụn sinh học sẽ tạo ra một khối liền mạch, thống nhất với dáng mũi thẳng ở phần sóng và phần chóp mũi mềm mại, tự nhiên. Đây chính là điểm nhấn nâng mũi bọc sụn mà các phương pháp cũ không thể mang lại.

Các chất liệu sụn sinh học thường được bác sĩ sử dụng trong quá trình nâng mũi là sụn tai, sụn sườn và sụn vách ngăn. Tuy nhiên, sụn tai là loại sụn chủ yếu nhất được sử dụng khi tiến hành nâng mũi.

Chat lieu nang mui boc sun

III. Mũi bọc sụn thích hợp với dáng mũi L-line hay S-line? 

Chắc chắn, đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc nếu như chọn phương pháp nâng mũi này. Mỗi dáng mũi sẽ có những ưu điểm riêng của nó, mũi S-line cho ra đời một dáng mũi mềm mại, tự nhiên với phần sóng mũi cao vừa phải, đầu mũi thu gọn phù hợp với người Á Đông. Đối với L-line sẽ dành cho những khách hàng thích gương mặt lai Tây với Dáng mũi cao thẳng, hình chữ L úp, đầu mũi kéo dài, lỗ mũi hạt chanh.

Thế nhưng, với phương pháp nâng mũi bọc sụn thì lười khuyên duy nhất vẫn nên chọn là nâng dáng mũi S-line. Bởi vì nếu như khách hàng muốn nâng mũi L-line phải sử dụng đến phương pháp mũi cấu trúc, can thiệp toàn bộ phần mũi để kéo dài đầu mũi. Còn với phương pháp nâng mũi bọc sụn, chỉ có thể đưa phần sụn vào và bảo vệ chúng bằng sụn sinh học. Thế nên, dáng mũi S-line sẽ phù hợp nhất đối với phương pháp này.

IV. Ưu và khuyết điểm khi nâng mũi bọc sụn 

Ưu điểm

  • Dáng mũi mềm mại, cao vừa phải phù hợp với những khách hàng thích dáng mũi tự nhiên, đẹp chuẩn Hàn Quốc
  • Không gây ra biến chứng như bóng đỏ, bao xơ, lộ sóng do được bao bọc bởi sụn sinh học
  • Kết quả ổn định duy trì lâu dài
  • Chi phí thấp

Khuyết điểm

  • Phải sử dụng chất liệu sụn cao cấp mới có thể sử dụng lâu dài, sử dụng các chất liệu sụn kém chất lượng sẽ dẫn đến các biến chứng như thủng đầu mũi, tụt sóng, lệch mũi, mũi xiêu vẹo,...

V. Địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín 

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín là điều mà nhiều khách hàng đắn đo. Tọa lạc tại số 126 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, tp Hồ Chính Minh, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center (Gọi tắt là Klain) là một trong những Trung thẩm thẩm mỹ hàng đầu, được nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ.

Với cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao, các trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài và được bộ y tế kiểm duyệt trước khi đưa vào lưu hành. Quy trình thăm khám và phẫu thuật được kiểm duyệt chặt chẽ bởi bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải, các khâu chăm sóc trước và sau hậu phẫu rất tận tâm từ đội ngũ chuyên viên, chăm sóc khách hàng.

Đến với Klain Beauty Center, khách hàng sẽ được chính bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải - giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center, trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật cho khách hàng.

Đặc biệt, sau khi kết thúc quy trình nâng mũi, khách hàng có thể nhìn lại dáng mũi sau nâng trước khi các nhân viên y tế tiến hành nẹp định hình cho mũi.

VI. Cảm nhận khách hàng sau khi nâng mũi bọc sụn

Chị Hoàng Anh Thư (ngụ tại Tân Bình) cho biết : "Mình chỉ là một nhân viên văn phòng thông thường, tuy nhiên nghề nào cũng đòi hỏi mình có nhan sắc 1 tí thì cơ hội thăng tiến mới cao được, không ai dám phái 1 nhân viên xấu xí đi giao dịch cả" 

Và những cảm nghĩ của khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật tại trung tâm thẩm mỹ Bác Sĩ Đỗ Quang Khải

VII. Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi bọc sụn

F​​​​​aq

Câu 1: Nâng mũi bọc sụn có thể cải thiện tình trạng mũi hỏng không? 

Câu 2: Nâng mũi bọc sụn kiêng cử trong bao lâu?

Câu 3: Nâng mũi bọc sụn thì nâng được mấy lần?

Câu 4: Nâng mũi bọc sụn có được bảo hành không?

Câu 5: Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì khi tuổi già không?

Câu 6: Nâng mũi xong có hay bị biến chứng không?

IX. ĐÔI NÉT VỀ BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

BS CKI ĐỖ QUANG KHẢI

Giám đốc chuyên môn Klain Beauty Center

- Tốt nghiệp Bác sĩ Đa Khoa trường Đại Học Y Dược TPHCM 

- Tu nghiệp tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ về ​phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ

- Thành viên hội Tạo Hình Thẩm Mỹ ISPRES (Hội phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới)

- Người tiên phong mang cơn sốt Nâng mũi L Line phủ sóng Việt Nam.